Sunday, 18/04/2021 - 22:36|
“Chống dịch như chống giặc”
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MN SỐ 2 KIM THẠCH XÂY DỰNG "VƯỜN RAU CỦA BÉ"

Phong trào xây dựng “Vườn rau sạch cho trẻ” là một nhiệm vụ được phòng GD&ĐT chỉ đạo thực hiện xuyên suốt. Đây cũng là nội dung mang tính tổng hợp cao, bởi không những góp phần đảm bảo dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm mà còn giúp trẻ có được không gian vui chơi, trải nghiệm sáng tạo, nâng cao kiến thức, thoải mái về tinh thần và không ngừng phát triển thể lực cho trẻ. Đó cũng là yêu cầu cốt lõi, trọng tâm và thiết thực trong việc nâng cao chất lượng chăm học, giáo dục trẻ ở trường mầm non

Trong những năm qua Trường Mầm non Số 2 Kim Thạch đã xây dựng kế hoạch, phát động phong trào “Vườn rau của bé” và được cán bộ, giáo viên, cô nuôi nhà trường, phụ huynh học sinh và chính quyền địa phương hưởng ứng, ủng hộ nhiệt tình. Tất cả các khu đất trống được nhà trường cho cải tạo lại, đầu tư hệ thống nước tưới, phân bón, bổ sung thêm đất màu. Cùng với đó, được sự ủng hộ của các phụ huynh học sinh về nguồn phân bón hữu cơ có sẵn tại địa phương nhà trường tiến hành trồng rất nhiều loại rau như: Rau cải canh, rau dền, mồng tơi, rau muống, cà chua, bù, bí, su le... trải dài một màu xanh bát ngát. Đây là thành quả của công sức, bàn tay lao động, chăm sóc tận tình của cán bộ giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh.

Những vườn rau sạch không chỉ tạo cảnh quan môi trường “Xanh - sạch - đẹp” cho nhà trường, mà còn giúp cải thiện, tăng khẩu phần và nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Song, điều quan trọng là chính việc thực hiện mô hình Vườn rau sạch của bé còn tạo điều kiện để nhà trường tích hợp việc giáo dục theo chủ đề, rèn cho trẻ thói quen yêu lao động, quý trọng thành quả lao động do chính mình làm ra, góp phần vào thực hiện có hiệu quả chương trình “Ngày chủ nhật xanh” do Ủy ban nhân dân xã Kim Thạch phát động. Đây là cách làm thiết thực nhằm không ngừng đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục và chăm sóc trẻ của nhà trường.

Với nhiều cách làm sáng tạo hy vọng Trường Mầm non Số 2 Kim Thạch sẽ đạt được nhiều kết quả tốt, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Sau đây là một số hình ảnh:

                                                                                                                                                                              NGƯỜI VIẾT

                                                                                                                                                                                      PHT

 

 

                                                                                                                                                                        Nguyễn Thị Thu Hiền

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết