Sunday, 18/04/2021 - 21:33|
“Chống dịch như chống giặc”
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vĩnh Linh tổ chức thành công Hội thi GVDG tiểu học cấp huyện, tham gia tốt Hội thi GVDG cấp tỉnh

          Căn cứ Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20/12/2019 Ban hành quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non; giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục phổ thông. Thực hiện  Kế hoạch số 498/KH-PGDĐT ngày 25 tháng 09  năm 2020 về tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học năm học 2020-2021, Phòng GD&ĐT đã tổ chức thành công Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học năm học 2020-2021.

 Hội thi được tổ chức nhằm mục đích là phát hiện, công nhận và tôn vinh những  giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi, nhân rộng những điển hình tiên tiến; tạo đông lực cho giáo viên phấn đấu hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục; nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và chất lượng dạy học trong các trường học.

 Đối tượng tham gia Hội thi là các giáo viên đang trược tiếp giảng dạy cấp tiểu học trên địa bàn huyện, có nguyện vọng tham gia và đạt các tiêu chuẩn theo quy định.

Hội thi được chia thành hai phần:

+ Phần thi 1, trình bày một biện pháp góp phần nâng cao cất lượng giảng dạy của giáo viên tại trường học diễn ra trong 2 ngày từ 6-7/12/2020, chia thành 5 cụm thi.

+ Phần thi 2: Những giáo viên đạt phần thi 1 sẽ tham gia thực hành 1 tiết dạy tại lớp mình đang giảng dạy với nguyên trạng học sinh lớp đó và được diễn ra lần đầu, được chuẩn bị không quá 2 ngày trước khi tổ chức thi.

Hội thi đã thu hút được đông đảo lực lượng giáo viên tham dự, giáo viên hồ hỡi, tích cực, tự nguyện đăng kí  tham gia dự thi với 160/ 425 GV, chiếm tỉ lệ 37, 6 %.  Một số trường đã có giáo viên dự thi với số số lượng tham gia đông như: Tiểu học Cửa Tùng, Tiểu học Vĩnh Lâm, tiểu học Vĩnh Thủy. 

Mặc dù gặp khó khăn về thời gian do mới phải khắc phục hậu quả mưa, bão nhưng với sự cố gắng của các thí sinh, ban tổ chức, ban giám khảo... Hội thi đã diễn ra thành công, đảm bảo khách quan, chính xác, hoàn thành các mục tiêu kế hoạch đề ra. Qua hai phần thi trình bày biện pháp nâng cao chất lượng và thực hành đã có nhiều giáo viên linh hoạt thay đổi hình thức dạy học  một cách phù hợp; chú trọng đến việc tổ chức cho HS tự học, trải nghiệm, thực hành và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết vấn đề mới. Khai thác có hiệu quả ĐDDH tự làm và đồ dùng dạy học sẵn có để giúp học sinh lĩnh hội kiến thức dễ dàng. Giáo viên đã mạnh dạn thay đổi một số ngữ liệu trong SGK phù hợp, gẫn gũi và dễ hiểu đối với học sinh nhưng vẫn đảm bảo mục tiêu bài dạy. Nhiều giáo viên đã tiếp cận dần với việc thiết kế và tổ chức dạy học theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực cho học sinh theo Chương trình GDPT 2018, tạo điều kiện cho học sinh tự khám phá, trải nghiệm để chiếm lĩnh kiến thức. Nhiều giáo viên có khả năng trình bày tốt, ngôn ngữ biểu cảm, rõ ràng, tác phong chững chạc, tự tin, sắp xếp các nội dung logic, trả lời mạch lạc những vấn đề ban giám khảo đưa ra... Điều đó chứng tỏ giáo viên đã có đầu tư nghiên cứu, trăn trở với thực tế tồn tại của học sinh lớp mình đặt ra, đã tích cực tìm ra giải pháp để giải quyết  các vấn đề bất cập.

Kết quả có 134 giáo viên đủ điều kiện công nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2020-2021, đạt tỉ lệ 83.75 %, trong đó có 95 giáo viên văn hóa Tiểu học, 10  giáo viên tiếng Anh,  11  giáo viên dạy môn Mĩ thuật,  8 giáo viên dạy Thể dục, 9  giáo viên Âm nhạc và 01 giáo viên Tin học. Hội thi đã có 20 giáo viên được chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Linh khen thưởng vì có thành tích cao; chọn cử 29 giáo viên tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Kết quả tham gia Hội thi cấp tỉnh 100% giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, trong đó có 7 giáo viên được Giám đốc Sở GD&ĐT tặng giấy khen và 6 giáo viên được chủ tịch công đoàn giáo dục khen.

Các hình ảnh qua Hội thi:


Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết