Tuesday, 16/07/2019 - 23:30|
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THCS Vĩnh Sơn đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2016-2020

    Sáng ngày 2/6/2018, UBND xã và trường THCS Vĩnh Sơn long trọng tổ chức lễ đón Bằng công nhận trườngTHCS  đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2016 - 2020.

 

                    

Đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia

      Đến dự lễ có Đ/c Lê Văn Tính – Trưởng phòng giáo dục trung học Sở GD – ĐT Quảng Trị; Ông Nguyễn Văn Bến – Phó bí thư thường trực Huyện ủy Huyện Vĩnh Linh; Bà Nguyễn Thị Khởi – UVTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh ; lãnh đạo các cơ quan, phòng ban của huyện; lãnh đạo phòng GD - ĐT huyện; Lãnh đạo địa phương; Đại diện BGH các nhà trường MN, TH, THCS của huyện Vĩnh Linh; các thế hệ cán bộ, GV, NV, HS đã công tác giảng dạy, học tập tại trường; các ông bà là ban đại diện hội cha mẹ học sinh 8 lớp cùng toàn thể cán bộ, GV, NV và 311 học sinh của nhà trường.

   

Đại biểu tham dự buổi lễ

   Vĩnh Sơn là một vùng đất có truyền thống lịch sử và văn hóa lâu đời, là một xã bán sơn địa có diện tích tự nhiên là 4200 ha. Trường THCS Vĩnh Sơn được tọa lạc trên mảnh đất của thôn Huỳnh Thượng xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Trường cấp 2 xã Vĩnh Sơn nay là trường THCS Vĩnh Sơn là nơi đã đào tạo, bồi dưỡng biết bao nhân tài cho quê hương đất nước. Những sự tích anh hùng, những tên đất, tên làng, những thế hệ thầy giáo, cô giáo và học sinh trường THCS Vĩnh Sơn đã góp phần làm rạng ngời thêm truyền thống cách mạng, truyền thống văn hóa, giáo dục của quê hương, góp phần xứng đáng danh hiệu “ Quê hương Vĩnh Sơn anh hùng”.

                                           

Trường THCS Vĩnh Sơn

    Năm học 2017 - 2018, trường THCS Vĩnh Sơn8 lớp với 311 em học sinh. Chất lượng giáo dục đại trà của trường ngày càng được nâng cao: Tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt, khá đạt từ 95- 98%; Xếp loại học lực đạt loại giỏi từ 16 - 20% và loại khá 45- 50%.

    Chất lượng mũi nhọn luôn được nhà trường chú trọng. Năm học 2015 - 2016 đạt 65 giải cấp huyện và 8 giải cấp tỉnh; năm học 2016 - 2017 đạt 34 giải cấp huyện và 5 giải cấp tỉnh; năm học 2017 - 2018 đạt 63 giải cấp huyện và 8 giải cấp tỉnh.

      

Các tổ chức trao quà cho học sinh có thành tích trong học tập

 

    Hiện nay trường có đội ngũ giáo viên đủ về số lượng và 100% giáo viên trình độ đạt chuẩn đào tạo theo quy định, trong đó có 85% trên chuẩn được sắp xếp thành 3 tổ chuyên môn và 1 tổ văn phòng. Trong kỳ thi giáo viên dạy giỏi năm học 2016 - 2017, nhà trường có 9 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi huyện; 5 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên ƯDCNTT giỏi cấp tỉnh; kỳ thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện năm học 2017 – 2018, có 4 giáo viên đạt danh hiệu GVCN giỏi. Nhiều năm liền, trường THCS Vĩnh Sơn đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, được UBND huyện tặng giấy khen; Chi bộ trong sạch vững mạnh và vững mạnh tiêu biểu.

         HĐSP Trường THCS Vĩnh Sơn

    Ghi nhận sự phấn đấu bền bỉ và đạt hiệu quả cao của nhà trường, ngày 23/5/2018, UBND tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định số 1085/QĐ-UBND công nhận trường THCS Vĩnh Sơn đạt chuẩn quốc gia. Đây là niềm vinh dự tự hào, sự động viên khích lệ to lớn đối với toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường.

Đón nhận giấy khen của UBND Huyện Vĩnh Linh

    Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Sơn Hoàng Quốc Hùng khẳng định: “Trường đạt chuẩn Quốc gia là niềm vinh dự tự hào, là sự động viên khích lệ to lớn đối với tập thể sư phạm nhà trường. Thành quả hôm nay không chỉ là nguồn cổ vũ động viên lớn lao mà còn là nền tảng vững chắc để nhà trường vươn cao lên tầm vóc mới. Chúng tôi - những người làm nhiệm vụ trồng người cao cả -  luôn tâm niệm cần phấn đấu hơn nữa, nỗ lực hơn nữa để giữ vững và nâng cao vị thế trường chuẩn Quốc gia”.

Đ/c Hoàng Quốc Hùng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

     Xin chân thành cảm ơn lãnh đạo các cơ quan, phòng ban của Sở, huyện; lãnh đạo phòng GD - ĐT huyện; Lãnh đạo địa phương; Đại diện BGH các nhà trường MN, TH, THCS của huyện Vĩnh Linh; các thế hệ cán bộ, GV, NV, HS đã công tác giảng dạy, học tập tại trường; các ông bà là ban đại diện hội cha mẹ học sinh đã giành sự quan tâm, tình cảm cho Trường THCS Vĩnh Sơn

 

Một số hình ảnh đánh nhớ trong buổi lễ

Các lãnh đạo ban, ngành tặng hoa chúc mừng

Tặng thưởng cá nhân đạt thành tích xuất sắc

                                        

Múa độc lập

Múa: Cánh diều ước mơ

 

                                               

Tốp ca: Trường cấp 2 Vĩnh Sơn thân yêu

BBT - Trường THCS Vĩnh Sơn

 


Tác giả: BBT Trường THCS Vĩnh Sơn
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết