Wednesday, 17/07/2019 - 21:55|
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TỔNG KẾT CUỘC THI XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM NGÀNH HỌC MẦM NON

          Thực hiện công văn số 1609/SGD-ĐT/GDMN ngày 26 tháng 10 năm 2017 của Sở GD - ĐT về việc hướng dẫn cuộc thi xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.

Phòng GD-ĐT đã hướng dẫn các cơ sở cuộc thi xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm năm học 2017 –2018. Cuộc thi cấp trường tiến hành từ tháng 11/2017 đến 03/2018 tại các cơ sở GDMN. Thi cấp huyện tiến hành từ ngày 08 đến ngày 20 tháng 03 năm 2018, với tổng số 25 đơn vị tham gia dự thi.

        Cuộc thi đã nâng cao kiến thức và năng lực cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non trong việc tổ chức xây dựng và sử dụng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm phù hợp với điều kiện cụ thể của trường, lớp, địa phương. Đẩy mạnh việc xây dựng và tổ chức hoạt động cho trẻ học bằng chơi, bằng trãi nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non. Xây dựng môi trường được đảm bảo an toàn, theo hướng mở, đồ dùng để ở dạng mở trẻ dễ thấy, dễ lấy, dễ sử dụng. Giáo viên tận dụng các nguyên vật liệu ở địa phương, vật liệu phế thải để làm đồ dùng đồ chơi và cho trẻ hoạt động. Các khu vực chơi ngoài trời được quy hoạch theo hướng tận dụng các không gian để cho trẻ hoạt động phù hợp, linh hoạt, đa dạng, phong phú, tạo điều kiện cho trẻ dể dàng tự lựa chọn và sử dụng sự vật, đồ vật, đồ chơi để thực hành trãi nghiệm.

       Qua cuộc thi đã huy động được sự tham gia của cha mẹ trẻ và cộng đồng trong việc xây dựng môi trường và tổ chức các hoạt động cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non.

        Kết quả có 24/25 đơn vị đạt đơn vị xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, đạt tỷ lệ: 96%.Trong đó: 10 giải A, tỷ lệ 40%; 14 giải B, tỷ lệ 56%.

UBND huyện khen thưởng cho 10 tập thể và 15 cá nhân có thành tích cao trong hội thi xây dựng môi trường năm học 2017- 2018. Chọn 3 đơn vị tham gia dự thi cấp tỉnh: MN Sơn Ca, Hoa Phượng, Bến Hải.

                                                              Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ tổng kết

                   Đồng chí Phan Thị Loan phó trưởng phòng Giáo dục trao giấy chứng nhận cho các đơn vị đạt giải B

              Đồng chí Lê Thanh Hải Huyện ủy viên - Trưởng phòng Giáo dục trao giấy chứng nhận cho các đơn vị đạt giải A

        Đồng chí Lê Thanh Hải Huyện ủy viên - Trưởng phòng Giáo dục phát biểu tại lễ tổng kết

   Đồng chí Lê Thanh Hải Huyện ủy viên - Trưởng phòng Giáo dục trao giấy khen cho các đơn vị đạt thành tích cao trong cuộc thi

Đồng chí Nguyễn Tiến Quân Phó Trưởng phòng Nội vụ - Phó thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng huyện trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích cao trong cuộc thi.

                                                                                                                             BỘ PHẬN MẦM NON


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết