Sunday, 18/04/2021 - 21:27|

Cụm 4 tổ chức thành công Liên hoan văn hóa học đường năm 2021

Sáng ngày 23/3/2021, các trường trong cụm chuyên môn số 4 đã tổ chức thành công Liên hoan văn học đường năm 2021 với các tiết mục dự thi hoành tráng và có chất lượng cao.

Mặc dù điều kiện thời tiết bất lợi, từ sáng sớm, Hội trường nhà trung tâm học tập cộng đồng xã Trung Nam đã rộn ràng tiếng cười nói của các em học sinh, thầy cô giáo cùng sự hưởng ứng nhiệt tình của phụ huynh và bà con trong xã.

Với 20 tiểu phẩm và tiết mục văn nghệ dự thi được đầu tư về ý tưởng, dàn dựng công phu, lối diễn tự nhiên đã đem lại cho Liên hoan văn hóa học đường lần này đa thanh, đa sắc.

Trong phần thi tiểu phẩm, các trường đã khai thác bối cảnh từ xa xưa với các nhân vật cụ Lí, chí Phèo, Thị Nở, mẹ Đốp ..đến những vấn đề mang tính thời sự của xã hội hiện đại để chuyển tải những thông điệp mang tính giáo dục sâu sắc: Phòng chống covid; Tai nạn giao thông; Phòng chống bạo lực học đường, Bài học về sự sẻ chia... Với lối diễn xuất dung dị, gần gũi của các diễn viên không chuyên cùng lời thoại hài hước đã lan tỏa những giá trị sống một cách tự nhiên nhất.

Tiểu phẩm Co- ro-na học đường của Trường THCS Vĩnh Nam

Tiểu phẩm " Lỗi tại ông" của trường Tiểu học Vĩnh Nam

Phần văn nghệ nhận được đông đảo sự tán thưởng và tung hô của khán giả. Mỗi tiết mục là một minh chứng cho sự đầu tư kĩ càng, sự nhiệt huyết tập luyện cùng  với sự miệt mài vì nghệ thuật. Đặc biệt, một số tiết mục còn cho thấy sự tổng hòa nghệ thuật từ tiếng hát, múa phụ họa, trang phục cùng đạo cụ tự làm.

Tiết mục " Câu chuyện vầng trăng" của trường TH&THCS Vĩnh Trung

Liên khúc Đất nước- Giai điệu Tổ Quốc - Việt Nam ơi của Trường TH&THCS Vĩnh Tú

Tiết mục " Dòng máu lạc hồng" của Trường Tiểu học Vĩnh Nam

Tiết mục Tâm tình cô giáo mầm non, trường MN Vĩnh Tú

Tiết mục "Con xin ở lại nơi này"- MN Số 1 Trung Nam

Múa "Té nước dưới trăng"- MN Vĩnh Thái

Tiết mục" Đường chúng ta đi" - Trường THCS Vĩnh Thái

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải cho các đội thi.

Giải Nhất văn nghệ- Trường TH&THCS Vĩnh Trung

Giải Nhì văn nghệ

Giải Ba văn nghệ

Giải Khuyến khích văn nghệ

Giải Nhất phần tiểu phẩm của trường Tiểu học Vĩnh Nam

Giải Nhì tiểu phẩm - trường Tiểu học Vĩnh Thái

Giải Ba phần thi tiểu phẩm

Giải Khuyến khích phần thi tiểu phẩm

Liên hoan văn hóa học đường như một bữa tiệc nghệ thuật mang đậm hương vị giáo dục như một làn gió tươi mát để lan tỏa những bài học nhân văn sâu sắc. Hi vọng Liên hoan VHHĐ lần này sẽ hội tụ được nhiều tinh hoa để  tạo hạt nhân đỏ cho  Vĩnh Linh gặt hái thành tích rực rỡ trong Liên hoan văn hóa học đường cấp tỉnh sắp tới.