Wednesday, 17/07/2019 - 21:31|
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

CHUYẾN HÀNH TRÌNH Ý NGHĨA VỀ ĐỊA CHỈ ĐỎ

Trường Tiểu học Vĩnh Hiền tổ chức thành công chuyến hành trình đến với những địa chỉ đỏ trong tỉnh 

CHUYẾN HÀNH TRÌNH Ý NGHĨA VỀ ĐỊA CHỈ ĐỎ

          Thực hiện kế hoạch năm học 2017 – 2018 của nhà trường, trong đó đặc biệt coi trọng việc tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp, quan tâm giáo dục đạo đức, giáo dục truyền thống cách mạng và giáo dục kỹ năng sống cho HS. Đồng thời nhân kỷ niệm ngày Sinh nhật Đội 15/5; Sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5. Ngày 12/5/2018, trường tiểu học Vĩnh Hiền tổ chức chuyến hành trình đầy ý nghĩa về với các Địa chỉ đỏ trên địa bàn tỉnh: Nghĩa Trang liệt sĩ Trường Sơn; Thành cổ Quảng Trị; Nhà tưởng niệm Cố Tổng bí thư Lê Duẩn.

     Chuyến hành trình được tổ chức trong thời gian 1 ngày. Với sự tham gia của 40 Học sinh xuất sắc trong năm học 2017 – 2018 và toàn thể CBGVNV, Ban đại diện CMHS, thường vụ đoàn xã Vĩnh Hiền.

    Trong trang phục áo đỏ in hình ngôi sao vàng 5 cánh, mũ trắng mang logo của trường. Với một tinh thần tham quan, tìm hiểu nghiêm túc, đoàn kết, Đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương, làm lễ tưởng niệm và lắng nghe thuyết minh về từng địa danh cách mạng mà đoàn đã tới.

      Trong không khí trang nghiêm các em HS, các thầy cô giáo đã thành kính thắp nén hương thơm lên mộ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa Trang Liệt sĩ Trường Sơn, tại Thành cổ Quảng Trị, được xem những di vật của các liệt sĩ trưng bày tại các khu di tích, được nghe lại cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Cố Tổng bi thư Lê Duẩn – Người con ưu tú của Quê hương Quảng Trị. Tất cả đó đã để lại trong lòng các thầy cô giáo, đặc biệt là các em học sinh nhiều xúc cảm sâu sắc. Từ chuyến tham quan này, các em hiểu hơn giá trị của hòa bình, độc lập, các em hiểu hơn trách nhiệm của mình trong học tập, trong rèn luyện. Nhà trường chân thành cám ơn Phòng GD-ĐT đã tạo điều kiện cho nhà trường, cám ơn CMHS trường đã hỗ trợ kinh phí để nhà trường tổ chức thành công chuyến tham quan. Hy vọng sau chuyến hành trình ý nghĩa này, các em biết trên trọng, hiểu sâu sắc hơn truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến hành trình:

Viếng Nghĩa Trang Liệt sĩ Trường Sơn

Thăm Thành Cổ Quảng Trị

 

Thăm nhà Cố Tổng bí thư Lê Duẩn

Hoàng Thị Kim Ngân – HT


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết