Sunday, 18/04/2021 - 21:24|
“Chống dịch như chống giặc”
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng GD&ĐT Vĩnh Linh tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ giáo dục tiểu học năm học 2020-2021

.

Phòng GD&ĐT Vĩnh Linh

tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ GDTH năm học 2020-2021

 

Thực hiện Chỉ thị số 666/CT-BGDĐT ngày 24 tháng 8 năm 2020 của Bộ GD&ĐT về nhiệm vụ và giải pháp năm học 2020-2021 của ngành Giáo dục; văn bản số 1602/BC-SGDĐT ngày 25/8/2020 của Sở GD&ĐT Quảng Trị về Báo cáo tổng kết năm học 2019-2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020-2021. Ngày 12/9/2019 tại Trường Tiểu học Kim Đồng, Cấp tiểu học phòng GD&ĐT Vĩnh Linh tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có thầy giáo Lê Thanh Hải - HUV, trưởng phòng GD&ĐT, thầy giáo Lê Việt Hà phó trưởng phòng cùng các đ/c chuyên viên phòng GD&ĐT Vĩnh Linh.

         Về dự hội nghị có đông đủ Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các trường Tiểu học, TH&THCS trong toàn huyện, các đồng chí trong hội đồng bộ môn năm học 2020-2021 cũng có mặt đông đủ.

         Năm học 2019-2020 mặc dù gặp nhiều khó khăn nhất là tác động của đại dịch Covid – 19 nhưng các trường học đã nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để triển khai nhiệm vụ cấp tiểu học năm học 2020-2021. Tại hội nghị, dưới sự chủ trì của đ/c Lê Việt Hà phó trưởng phòng và đ/c Nguyễn Tư Duy – CV Tiểu học, đã có nhiều ý kiến trao đổi, chia sẽ với những nội dung chủ yếu vào các vấn đề như: Chuẩn bị các điều kiện thực hiện Chương trình GDPT 2018; tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh; công tác triển khai dạy học làm quen môn Tiếng Anh và các giải pháp nâng cao chất lượng dạy học, công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia.

Phát biểu và chỉ đạo Hội nghị, Thầy giáo Lê Thanh Hải - HUV, trưởng phòng GD&ĐT đã ghi nhận và biểu dương kết quả của giáo dục tiểu học đạt được trong năm qua. Đồng thời đồng chí đã yêu cầu cấp tiểu học và các nhà trường cần chuẩn bị tốt các nội dung sau:

Thứ nhất là tiếp tục thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học ban hành theo Quyết định số 16/2006/QĐ-BGDĐT; Tổ chức thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông theo Chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học ban hành kèm theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 bảo đảm chất lượng, hiệu quả. Thực hiện chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh theo Công văn số 4612/BGDĐT-GDTrH ngày 3/10/2017.

   Thứ hai là tăng cường cơ sở vật chất đáp ứng thực hiện chương trình giáo dục phổ thông đi với cấp tiểu học. Quản lý, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất hiện có. Rà soát các điều kiện đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông. Bảo đảm tỷ lệ phòng, tỷ lệ giáo viên và sĩ số học sinh/lớp đúng theo quy định để tổ chức dạy học 2 buổi/ngày đảm bảo chất lượng.

  Thứ ba là đảm bảo đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý đủ về số lượng, chuẩn hóa về trình độ đào tạo, đồng bộ về cơ cấu, nâng cao chất lượng theo chuẩn nghề nghiệp. Thực hiện bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục để triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 theo lộ trình; Dự kiến phân công giáo viên dạy học lớp 2 năm học 2021-2022 để tập trung bồi dưỡng, đảm bảo 100% giáo viên dạy học lớp 2 được bồi dưỡng về Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và hướng dẫn sử dụng ch giáo khoa lớp 2 trước khi năm học 2021-2022 bắt đầu.

 Thứ tư là chú trọng đổi mới công tác quản lý, quản trị trường học theo hướng đẩy mạnh phân cấp quản lý, tăng cường quyền tự chủ của nhà trường trong việc thực hiện kế hoạch giáo dục đi đôi với việc nâng cao năng lực quản trị nhà trường, gắn với trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở giáo dục.

 Thứ năm là tăng cường nền nếp, kỷ cương, nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động giáo dc trong các cơ sở giáo dục tiểu học. Chú trọng kết hợp dạy chữ với dạy người, giáo dục ý thức, trách nhiệm của công dân đối với gia đình - nhà trường - xã hội cho học sinh tiểu học. Thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành phù hợp điều kiện từng địa phương.

 Cuối cùng là thực hiện tốt chủ đề năm học 2020-2021 của Sở GD&ĐT Quảng Trị: “Nâng cao trách nhiệm, đạo đức, năng lực đổi mới, sáng tạo của nhà giáo; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kĩ năng sống cho học sinh”.

       Để hoàn thành nhiệm vụ năm học 2020-2021, đồng chí trưởng phòng GD&ĐT nhấn mạnh: mỗi trường tiểu học, TH&THCS trong toàn huyện từng bước phải tạo ra được diện mạo mới, một bước tiến mới, một dấu ấn mới; mỗi trường là một môi trường giáo dục thật sự lành mạnh, dân chủ, an toàn, thân thiện, chất lượng và bình đẳng, tạo ra một “Thương hiệu riêng” của nhà trường để đội ngũ các thầy cô giáo tự hào, tin tưởng, phấn khởi cống hiến cho hoạt động dạy học. Các em học sinh thấy hạnh phúc, tự hào về ngôi trường của mình và luôn cảm nhận được “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” vì luôn được thầy cô bảo vệ. Mỗi cán bộ quản lý phải biết luôn tạo động lực, quyết tâm, tạo một bước tiến mới để giáo dục tiểu học Vĩnh Linh tiếp tục đạt kết quả cao nhất trong năm học 2020-2021.

Dưới đây là một số hình ảnh của hội nghị:

 

 

 

                 

                                                                                                                                          Tháng 9/2020

                                                                                                                                                N.T.H


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết